Emery ทำให้ทุกคนสับสน กับความผิดผลาดที่เกิดขึ้น!!

Emery

Emery ทำให้ทุกคนสับสน กับความผิดผลาดที่เกิดขึ้น!!

     วันนี้ทาง UFAsports789 มีข่าวจากยักษ์ใหญ่ อาร์เซนอล มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : สิ่งที่สร้างความสับสน และไขปริศนา ให้กับโลกภายนอกมากที่สุด ก็คือ โค้ช Emery เกือบจะทำผิดพลาด ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

     ในเกมนี้ เขาปลดกัปตัน Xhaka ออกจากตำแหน่งกองกลาง อย่างไรก็ตาม กองกลางที่ได้รับการปรับโครงสร้างใหม่ ดูเหมือนจะถูกเปรียบเทียบ กับก่อนหน้านี้ ที่ไม่ได้รับการปรับปรุงมากนัก พื้นที่กองกลาง สามารถมองเห็นได้ทุกที่

     เอียน ไรท์ ซึ่งรับหน้าที่ เป็นแขกรับเชิญ ในรายการ “Game of the Day” ของบีบีซี ใช้ “ความผิดปกติ” เพื่ออธิบายกองกลางของ Emery ในทางทฤษฎี เขาได้สร้างรูปแบบ 4-3-1-2โดยให้ Ceballos, Gondozi และ Torreira เข้าแถว ในตำแหน่งกองกลางด้านหลัง

     และ Ozil มีหน้าที่ เชื่อมเกมรุกของทีม ในแดนหน้า และให้การเล่นอย่างเต็มที่ กับ Raca พลังของ Zet และ Aubameyang คู่ของกองหน้า

     อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริง ในระหว่างเกมส่วนใหญ่ 1 ใน 3 กองกลาง จะบุกไปช่วย Ozil เสมอ

     ดังนั้น ผู้เล่นตัวจริงของ อาร์เซนอล จึงกลายเป็น 4-2-2-2 ที่ดูแปลกตา ซึ่งในบรรดาผู้เล่น ในตำแหน่งกองกลาง 4 คน มี 2 กองหน้า และ 2 หลัง

     และ การตัดการเชื่อมต่อ ระหว่าง 2 บรรทัดนี้ ค่อนข้างร้ายแรง จากการเล่นซ้ำ หลังการแข่งขันของ BBC จะเห็นได้ว่า การรุกที่คุกคามของ Wolves เกือบทั้งหมด ผ่านช่องว่างขนาดใหญ่ ของกองกลาง อาร์เซนอล ได้อย่างง่ายดาย และเจาะเข้าไป ในการป้องกันของพวกเขาโดยตรง

     อาร์เซนอล เสียบอล ในนาทีที่ 76 หลังจบเกม หลายคนเน้นย้ำว่า ซาก้า ที่เพิ่งถูกแทนที่ โดย เอเมอรี ไม่ได้มีส่วนช่วย ในการป้องกันลูกทุ่ม แต่ปัญหาที่แท้จริง อยู่ที่กองกลาง Ceballos เมินช่องว่างขนาดใหญ่ ในซี่โครงด้านซ้าย ของเขตโทษของเขา

     เขตป้องกัน ของชาวสเปน ในเวลานั้น กลายเป็นเป้าหมายหลัก ของทีมเยือน มูตินโญ่ เริ่มจาก Ceballo หลังจากผ่านไป โดย Si เดินตรงเข้าไป ในเขตโทษ และช่วยโหม่งเพื่อนร่วมทีมระยะไกลทันที

     สิ่งที่น่าอายของ Emery คือ พื้นที่ว่างแบบนี้ สามารถพบเห็นได้ เกือบทุกที่ ในกองกลางของอาร์เซนอล การเคลื่อนไหวของ Gunduzzi และ Torreira ในเกมนี้ ไม่เอื้ออำนวย แต่กองกลางของทีม ไม่มีความเข้าใจ โดยรวม

     เนื่องจาก คุณสมบัติทางยุทธวิธี ของพวกเขาภายใต้ ผลกระทบ จากการโต้กลับของ Wolves การเคลื่อนตัว ของกองกลางด้านหลัง ของพวกเขา มีแนวโน้ม ที่จะทำให้เสียตำแหน่ง

      แต่ก็ดึงให้เปิดได้ง่าย 2 กองหลัง ดาวิดลุยซ์ และปาปาสตา โซปูลอส ต้องผลัดกัน คว้า เพื่อชดเชย จุดบกพร่องต่างๆ ที่อยู่ตรงหน้าพวกเขา Wolves มีประโยชน์มาก ในครึ่งหลังของเกม

     พวกเขาใช้ยามของ อาร์เซนอล เพื่อคว้าลูกบอล และห้อยลูกบอลได้อย่างง่ายดาย หลังแนวป้องกัน ของทีมเจ้าบ้าน ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย ของพวกเขา ความผิดในสนามทั้งหมด เปิดตัวเช่นนี้

     ดู Papastasopoulos คว้าลูกบอล และส่งบอลไปยังพื้นที่ โล่งด้านหลังเขาทันที แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ Jota ที่ขับรถเดี่ยว ในที่สุด ก็เตะบอลเข้าแขนของ Leno ภายใต้การโจมตี ของ กองหลังอาร์เซนอล 4 คน

     การเปลี่ยนตัวของ Emery ในเกมนี้ ค่อนข้าง ทำให้งงเขาถอนตัว Cazette ออกก่อนแล้ว แทนที่เขาด้วย Martinelli ซึ่งดูเหมือน จะเป็นการเปลี่ยนตัว แบบจับคู่ แต่ใช้เวลาไม่นาน Torreira ก็หลุดออกไป และ Saka วัยรุ่นอีกคนก็เล่น

     ความคิดของโค้ชอาร์เซนอล ในตอนนั้น คือ การปล่อยให้ 2 คนนี้ เป็นปีก และใช้ประโยชน์จากความกว้าง ของสนามอย่างเต็มที่ เพราะในรูปแบบ 4-2-2-2 ก่อนหน้านั้น อยู่ในตำแหน่งที่แปลกประหลาด กองกลางเกือบทั้งหมด ของอาร์เซนอล 6 คนซ้อนกัน

     ในขณะเดียวกัน Emery หวังว่า ทีมจะสร้างความยุ่งยาก ให้กับปีกได้มากขึ้น ดังนั้นเขาจึงไม่ได้เปลี่ยนตัว Pepe ตามที่ผู้คนคาดหวัง ในท้ายที่สุด เขาแทนที่ Kolasinatz ซึ่งเป็นแบ็คซ้าย ที่เก่งในการช่วย และหวังว่า จะอยู่ด้านข้าง เพิ่มไฟให้กับถนนอีกครั้ง

     อย่างไรก็ตาม การปรับยุทธวิธีของเขา ยังไม่ส่งผลใด ๆ คุณต้องรู้ว่า เกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา แม้ว่าอาร์เซนอล จะเปลี่ยนไปเกือบทุกเกม ในเวลานั้นสื่อก็ยกย่องว่า “ทีม สามารถเล่นเกมเดียวกันได้ (โดยเฉพาะดาร์บี้ลอนดอน เหนือที่บ้าน )

     การสลับระหว่าง ผู้เล่นตัวจริงทั้ง 3 คน ดูเหมือนว่า ผู้เล่นทุกคนจะเต็มไปด้วย ความไว้วางใจ ในการจัดวางยุทธวิธีของโค้ช และเต็มใจ ที่จะลองทำตามข้อตกลงของเขา ”

     แต่สำหรับทีมนี้ ตอนนี้มันยากที่จะเชื่อว่าโค้ชของพวกเขาเป็นโค้ชที่ชอบเน้นการจัดระเบียบยุทธวิธีและการเปลี่ยนแปลง คำถาม คือ เกมแรก หลังจากการปรับโครงสร้าง ตำแหน่งกองกลาง

     จบลงด้วยการสูญเสีย ผู้เล่นบ่อยครั้ง และการสูญเสีย การสั่งซื้อ ในตำแหน่งกองกลาง อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่า Emery ควรจะดำเนินกลยุทธ์นี้ ต่อไป

     ในเกมถัดไป หรือให้ Xhaka กลับสู่ทีม ในเกมถัดไปของเขา ล่าสุด “ผิดขั้นตอน” กลยุทธ์ และการปรับใช้ บุคลากรถูกสื่อ ย้อนกลับไปก่อน และหลังการนัดหยุดงาน Koscielny ฤดูร้อนโดยไม่ทำให้กัปตัน เปลี่ยนทันที ทางเลือกทางยุทธวิธี

     ในปัจจุบัน อาจส่งผล โดยตรงว่า อาร์เซนอล ยังสามารถครอบครอง สถานที่ในกองทัพที่ 4 ได้ก่อนกำหนดการคริสต์มาส เดวิลจะมาถึง หรือไม่

Emery

การเปลี่ยนตัวกัปตันทีมนั้นถูกต้อง แต่ก็ยังไม่สามารถ แก้ปัญหาของ อาร์เซนอล ได้

     ในที่สุดอาร์เซนอล ก็ตัดสินใจถูกต้อง แต่การเปลี่ยนกัปตันทีม อาจไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่ง หลังจากที่ Zhaka ผู้โหดเหี้ยม “ไล่ออกจากชั้นเรียน” และ Aubameyang ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นกัปตันคนแรกของ อาร์เซนอล แต่ก็ยังมีคำถามมากมาย เกี่ยวกับคลังแสง

     ก่อนอื่น เราต้องมั่นใจว่า การซ้อมเปลี่ยนตัวกองกลาง ชาวสวิสนั้นไม่ผิด แม้ว่าการเปลี่ยนกัปตันทีม ในช่วงกลางฤดูกาล ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่น่าอับอาย และ Xhaka ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ น้อยกว่าหนึ่งเดือนครึ่ง

     แม้ว่าเขา จะสวมปลอกแขนเร็วมากก็ตาม แต่เขาก็ได้รับ การประกาศอย่างเป็นทางการ เมื่อสิ้นสุด กันยายนปีนี้ ด้วยระยะเวลาสั้น ๆ เช่นนี้ Xhaka มีคุณสมบัติที่จะเหนือกว่า Koscielny และ Gala “คนทรยศ”

     ซึ่งถูกแทนที่ กลางคันด้วย เพื่อให้กลายเป็นกัปตัน ที่แย่ที่สุดของ อาร์เซนอล ในศตวรรษนี้

     อย่างไรก็ตาม การแสดงที่ย่ำแย่ และความโกรธของแฟน ๆ แบบเห็นหน้ากันตลอด จนการไม่ขอโทษทันที หลังจากนั้น ความล่าช้าหลายวันก่อน ที่จะเผยแพร่ “คำขอโทษ” ที่เป็นเหมือนข้ออ้าง มากกว่านี้ ก็เพียงพอแล้ว ที่จะแสดงให้เห็น

     การลบ Zhaka ไม่ได้ผิด แต่การแทนที่ ผู้สมัครผิด หมายความว่าทุกอย่าง จะดำเนินไปอย่างถูกต้อง หรือไม่ ?

     ผมเชื่อว่าหัวใจ ของแฟนปืน ส่วนใหญ่ เต็มไปด้วยความสงสัย หนึ่งในประเด็นหลัก การถอนตัวของกัปตัน ทันทีที่เขาได้รับเลือก อีกครั้งแสดงให้เห็นว่า วิสัยทัศน์ของ Emery มีปัญหา

     ในความเป็นจริง ในช่วงต้นฤดูกาลนี้ เมื่อโค้ชอาร์เซนอล ลังเลที่จะประกาศผู้สมัครชิงตำแหน่ง กัปตันความคิดเห็นของสาธารณชน ได้เสนอซ้ำ ๆ ว่า : “ผู้สมัครที่มีศักยภาพที่ดีที่สุด”

     Xhaka มักจะมีความผันผวน ตามสถานะ และความสามารถที่แท้จริงของเขา ไม่ได้รับผลกระทบ การรับรู้ของแฟน ๆ แม้ว่าจะได้รับการเลือกตั้ง แต่ก็อาจไม่สามารถโน้มน้าว ฝูงชนได้

     ปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่ใช่ความรับผิดชอบทั้งหมด ของ Emery ในการเลือกกัปตัน ที่เหมาะสมที่สุด ในทันทีที่เขาเข้ามา Koscielny เสียเปรียบ และ Cech เกษียณซึ่งทั้งหมดนี้จำกัด การเลือกโค้ช ในเงื่อนไขวัตถุประสงค์

     อย่างไรก็ตาม  เมื่อพูดถึงการเลือกกัปตันทีม อาร์เซนอล และ Emery อันดับต้น ๆ ได้ขุดหลุม สำหรับตัวเองมานานแล้ว อย่างเห็นได้ชัด

     การปล่อยให้ Ramsey ไล่ Ozil ออกจากผู้เล่นตัวจริง และ Monreal ก็ได้รับการปล่อยตัว เช่นกัน การปฏิบัติการ ได้ลดจำนวนตัวเลือกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมลง ในคลังแสง

     เป็นที่ยอมรับ Emery ไม่ได้ ไม่มีทางเลือก ก่อนที่ Xhaka จะถูกถอนตัวรองแม่ทัพ ของอาร์เซนอล ได้แก่ Aubameyang, Bellerin, Lacazette และ Ozil

     คราวนี้กองหน้า ชาวกาบอง เข้ารับตำแหน่ง และพลัง ในการสวมปลอกแขน ก็ขยายไปถึง “รองกัปตันคนแรก” แต่มันเหมาะสม สำหรับกองหน้า เป็นกัปตันหรือไม่?

     การมีส่วนร่วมของ Aubameyang ในคลังแสงนั้น ไม่ต้องพูดถึง แต่เวลาของเขา ในลอนดอนนั้น ไม่นาน และรูปแบบในสนาม ดูเหมือนจะไม่ใช่ประเภท ที่ขับเคลื่อนทีม ด้วยการเล่น ของเขาเอง และมักต้องการ การสนับสนุนจากเพื่อนร่วมทีมของเขา